Công dụng fucoidan dựa trên khoa học

Tảo biển từ xưa đến nay luôn là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Sở dĩ nói như vậy là bởi vì có vô số chất dinh dưỡng chứa trong tảo biển giúp cơ thể con người đầy lùi nhiều bệnh tật và giữ sức khỏe cường tráng. Thêm vào đó, gần đây trong giới y học cũng đã nghiên cứu thành công hợp chất với tên gọi là Fucoidan chứa trong rong, tảo biển có khả năng đẩy lùi căn bệnh thế kỷ ung thư quái ác. Để tìm hiểu cụ thể xem công dụng fucoidan và dựa trên cơ sở khoa học nào mà loại thuốc thần kỳ này sở hữu những khả năng ấy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Fucoidan lần đầu tiên được phân lập thành công bởi  một nhà giáo sư đầy kinh nghiệm người Thụy điển. Tiếp đến, Nhật Bản cũng cho thấy kết quả nghiên cứu thành công tác dụng của loại hợp chất này đối với bệnh ung thư. Sau đó Fucoidan nổi lên như một cơn sóng và nhận được đông đảo sự quan tâm từ dư luận và người tiêu dùng với những công dụng nổi bật như:

Mục lục

XEM NGAY:  Fucoidan có tác dụng gì

1. Công dụng Fucoidan: Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Tế bào ung thư sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ lấy đi chất dinh dưỡng của những tế bào hiện hữu tại đó và sinh sôi phát triển thêm đồng thời chiếm lĩnh đường máu nuôi khối u. Do đó,  Fucoidan chứa enzym metalloproteinase có khả năng điều tiết sự sinh trưởng và phát tán của của tế bào ung thư vào máu. Công dụng Fucoidan này bảo vệ những cơ quan, mạch máu chưa bị tế bào ung thư xâm lấn và góp phần giảm thiểu tối đa tình trang di căn.

2. Đẩy nhanh quá trình tự diệt của  tế bào ung thư

Ngăn chặn sự  phát triển chỉ là một phần của trong tác động của Fucoidan đối với ung thư. Thêm vào đó là khả năng kích thích quá trình tự diệt của tế bào ung thư hay còn gọi là Apoptosis (quá trình tự chết theo chu trình) do Fucoidan gây ra. Bài báo cáo được nhiều giáo sư, bác sĩ người Nhật thông qua chủ yếu nhấn mạnh vào đặc tính này của hợp chất. Như một phép tiên thần kỳ, Fucoidan tác dụng vào tế bào ung thư một cách chọn lọc và gây nên cơ chế tự hóa hóa gen khiến tế bào ung thư bị cô lập hoàn toàn và phân hủy dần mà không làm ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận cơ quan nào khác trên cơ thể. Đây cũng là một trong những lý do giúp hợp chất này được khuyến khích dùng trong quá trình điều trị ung thư hiện nay.

XEM NGAY:  Fucoidan giúp hỗ trợ chữa trị ung thư dạ dày

3. Tăng cường sức khỏe nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể cho

Công dụng Fucoidan không chỉ dừng lại ở những tác động tích cực lên tế bào ung thư mà còn mang đến cơ thể một hệ miễn dịch khỏe mạnh để chối chọi bệnh tật và hồi phục nhanh. Là một hợp chất được phát hiện trong rong, tảo biển, có thể nói Fucoidan sở hữu 100% chiết xuất  từ thiên nhiên. Do đó, hợp chất này rất giàu khoáng chất và protein, cùng những vitamin cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh chuyên trị căn bệnh thế kỷ  ung thư, Fucoidan còn là cánh tay phải đắc lực của những y bác sĩ trong việc hỗ trợ đẩy lùi vô số bệnh khác như viêm loét dạ dày, tá tràng; hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp…

Mặc dù đây được em là loại thuốc bổ trợ nhưng để tránh trường hợp sốc thuốc hay quá liều gây hệ lụy nghiêm trọng thì người dùng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về liệu lượng và dạng thuốc cần dùng. Trên thị trường hiện nay chủ yếu bày bán Fucoidan dạng viên, bột và lỏng, mỗi loại đều mang những ưu nhược điểm riêng như dạng viên thường có giá thành mềm hơn so với 2 dạng còn lại những với bột và dạng lỏng thì người dùng dễ dàng hấp thu và thích hợp hơn với đối tượng gặp khó khăn trong việc nhai nuốt.

XEM NGAY:  Fucoidan trị ung thư gan: Liệu pháp điều trị tự nhiên

Tóm lại, qua những công dụng của Fucoidan kể trên, có thể kết luận rằng đây là “một bài thuốc quý” và đánh dấu bước ngoặt lớn trong nền y học thế giới. Tuy nhiên, để có thể phát huy tối đa công dụng sản phẩm, người dùng cũng đừng quên xây dựng chế động ăn uống thích hợp và giữ tinh thần thoải mái, lạc quan nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 167 062