Gọi đến Hotline để được tư vấn tốt nhất Bỏ qua

11 siêu thực phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung đang là căn bệnh gây ám ảnh ở phụ nữ. Thật may mắn đây là căn bệnh có thể phòng ngừa được. 11 loại thực phẩm dưới đây được biết đến với khả năng phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu thêm và áp dụng vào chế độ ăn uống khoa học của mình nhé.

11 loại thực phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung

1. Đu đủ

Đu đủ là một trong những thực phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung
Đu đủ là một trong những thực phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Có nguồn gốc từ Trung Mỹ, cây đu đủ ngày nay được trồng ở hầu hết các nước nhiệt đới. Được biết đến là “quả của các thiên thần”. Đu đủ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng thực sự, là một trong những nguồn trái cây giàu vitamin C, thậm chí còn tốt hơn quả cam. Nó cũng chứa beta-cryptoxanthin và zeaxanthin. Hỗn hợp chất dinh dưỡng này có liên quan đến tỷ lệ nhiễm HPV thấp hơn. Các chuyên gia tin rằng tiệu thụ chỉ một ít đu đủ mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

2. Quả mâm xôi

Quả mâm xôi cũng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng chúng rất ít calo. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy ăn nhiều quả mâm xôi hằng ngày có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào nhiễm HPV. Hiệu ứng này có lẽ do nồng độ cao của mâm xôi ellagic acid – một hợp chất tự nhiên có đặc tính chống gây đột biến và chống ung thư. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể gây ra hiệu ứng apoptosis (hiện tượng tế bào tự chết) trong các tế bào ung thư.

Quả mâm xôi phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Hơn nữa, axit allagic được tìm thấy trong quả mâm xôi đỏ vẫn giữ được hiệu quả của nó thông qua hệ thống sưởi và đóng băng. Vì vậy, bất kể bạn ăn quả mâm xôi tươi, đông lạnh hoặc nóng đều đạt được lợi ích chống ung thư từ quả mâm xôi mang lại. Bạn có thể thường xuyên sử dụng quả mâm xôi trong bữa ăn hàng ngày để phòng ngừa ung thư cổ tử cung nhé.

3. Trà Xanh

Trà xanh được biết đến với tác dụng giảm cân, nhưng lợi ích sức khỏe của trà xanh còn nhiều hơn thế. Nhiều bằng chứng cho thấy trà xanh cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư, bao gồm cả ung thư cổ tử cung. Catechin, hoạt chất tương tự chịu trách nhiệm về các đặc tính tăng cân giảm cân của trà xanh được chứng minh cực kỳ hiệu quả trong việc bảo vệ các tế bào chống lại tổn tương DNA do các gốc tự do gây ra.

XEM NGAY:  Fucoidan trị ung thư gan: Liệu pháp điều trị tự nhiên
Tra xanh phòng ngừa ung thư cổ tử cung
Trà xanh là một là một loại nước uống tốt trong mọi lựa chọn vì có chất chống ung thư

Nhưng các hoạt động chống ung thư của trà xanh không dừng lại ở đó. Trà xanh còn có tác dụng ngăn chặn urokinase, một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong di căn tế bào ung thư ở bệnh nhân ung thư cổ tử cung.

4. Măng Tây

Măng tây phòng ngừa ung thư cổ tử cung
Măng tây là loại thực phẩm đứng đầu danh sách thực phẩm giàu glutahione

Măng tây là loại thực phẩm đứng đầu danh sách thực phẩm giàu glutahione nhất (349 nM glutahione / trọng lượng tươi), một chất chống oxy hóa tổng thể đã gây chú ý trong những năm gần đây.

Glutahione có nhiều chức năng, trong số đó có thể góp phần phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Glutahione được chứng minh rất hiệu quả trong việc bảo vệ tế bào chống lại các tổn thương gốc tự do, giải độc các chất lạ như chất gây ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tác động đến tế bào lympho. Măng tây là một dạng thực phẩm an toàn, vì hàm lượng thuốc trừ sâu thấp tương tự như thực phẩm hữu cơ.

5. Cà Rốt

Cà rốt không chỉ tốt cho đôi mắt, nó còn giúp bảo vệ chống lại ung thư cổ tử cung. Những tác dụng bảo vệ này được cho là có liên quan đến đặc tính chống oxy hóa của cà rốt. Cà rốt cũng chứa falcarinol, một hợp chất tự nhiên có hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của ung thư.

Cà rốt phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Các kết quả nghiên cứu trên thực nghiệm chứng minh rằng những con chuột có khối u tiền ung thư và được cho ăn cà rốt kết quả là một phần ba trong số đó không thấy phát triển các khối u so với các chuột trong nhóm đối chứng. Trong cách chế biến, để giữ cho các chất chống oxy hóa và falcarinol không bị mất đi, tốt nhất là nên luộc hoặc hấp nguyên củ cà rốt, sau đó hãy thái nhỏ rồi dùng.

6. Cá hồi

Cá hồi là một thực phẩm tuyệt vời để chống lại ung thư cổ tử cung và các loại ung thư khác. Nó còn cung cấp một nguồn tuyệt vời các axit béo omega-3, một chất béo lành mạnh thường thiếu trong chế độ ăn uống. Ngoài Omega-3, cá hồi còn chứa một chất dinh dưỡng chống ung thư khác là Astaxanthin. Astaxanhthin là một carotenoid quyết định đến màu sắc của cá hồi, đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt các gốc tự do.

XEM NGAY:  Chống ung thư tự nhiên: Chữa lành ung thư vú lần 2

Cá hồi phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Để có được astaxanhthin tốt nhất, hãy chọn cá hồi tự nhiên thay vì chọn cá hồi nuôi. Cá hồi tự nhiên chứa nhiều Astaxanhthin và hàm lượng PCB cũng thấp hơn. Trong khi cá hồi nuôi thường có nguy cơ nhiễm các hóa chất độc hại hơn.

7. Nghệ

Từ lâu, nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền Châu Á để điều trị một loạt các vấn đề về bệnh tật. Trong những năm gần đây, y học phương tây cũng đã bắt đầu chú ý hơn đến các gốc đặc biệt này của họ gừng. Các nhà nghiên cứu đã xác định được một số đặc tính chống ung thư trong củ nghệ có thể làm cho nó có hiệu quả chống lại nhiều loại ung thư.

Củ nghệ phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Củ nghệ đã được chứng minh có chứa một hợp chất có thể xác định các tế bào ung thư tiềm năng bằng hóa bất thường của chúng và do đó tạo ra sự tự phá hủy các tế bào có hại như vậy mà không làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Hơn nữa, nghệ có chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine và ức chế sản xuất aflatoxin – hai quá trình có liên quan với tăng nguy cơ ung thư.

8 Bông cải xanh

Bông cải xanh phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Bông cải xanh có thể là một trong những loại thực phẩm tốt nhất bạn có thể ăn nếu bạn muốn tăng cường chế độ ăn chống ung thư cổ tử cung. Bông cải xanh có chứa một số hợp chất đặc biệt đã được chứng minh để loại bỏ độc tố gây ung thư, ngăn chặn đột biến DNA, gây apoptosis trong tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển của khối u lành tính thành khối u ác tính và giúp ngăn ngừa sự lây lan của ung thư từ cơ quan này sang cơ quan khác.

Cải xanh là một nguồn giàu các hợp chất chống ung thư, nhưng hoa cải xanh cũng cung cấp một lượng đáng kể.

9. Rau Arugula

Mặc dù nó được sử dụng nhiều trong cùng một cách như rau xà lách, rau arugula là một loại rau họ cải và có liên quan đến các loại rau củ cải xanh dinh dưỡng nổi tiếng như bông cải xanh, súp lơ và cải bắp. Giống như các loại rau họ cải khác , rau arugula đang tràn đầy sức khỏe thúc đẩy các chất phytochemical và vitamin và do đó làm thay thế tuyệt vời cho rau diếp. Nó là một nguồn tuyệt vời của glucosinolates mà biến thành isothiocyanates khi cây được nhai.

XEM NGAY:  Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu, cuối

Rau Arugula phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Isothiocyanates được biết là trung hòa các chất gây ung thư và ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư. Nồng độ chất diệp lục cao, một sắc tố thực vật với các đặc tính chống ung thư đã được chứng minh, cũng có thể góp phần vào các tác dụng chống ung thư tiềm năng của arugula. Arugula cũng giàu vitamin C và beta-carotene (khoảng năm lần số lượng tìm thấy trong rau diếp tảng băng trôi).

10 Cá Roe

Trứng cá là một trong những nguồn tự nhiên tốt nhất của DHA và EPA là các loại axit béo omega-3. Ounce cho ounce, trứng cá chứa nhiều omega-3 hơn cá béo nhất. Một nghiên cứu, trong đó phân tích các roe của mười lăm loài động vật biển, phát hiện ra rằng các roi của lumpsucker, cá tuyết, và cá hồi là giàu nhất về axit béo omega-3.

11: Cải xoong

cai xoong phòng ngừa ung thư cổ tử cung
Cải xoong chứa nhiều chất xơ, là thực phẩm nên ăn hằng ngày để phòng ngừa ung thư

Cải xoong là một loại thực phẩm chống ung thư xuất sắc. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ cải xoong tươi hàng ngày có thể làm giảm đáng kể tổn thương DNA tế bào máu. Tổn thương DNA trong các tế bào máu là một chỉ báo về nguy cơ ung thư tổng thể của một người. Cải xoong có chứa phenethyl isothiocyanate (PEITC), một loại dầu mù tạt nổi tiếng với tính chất chống ung thư của nó. Nhưng đặc tính chống ung thư của cải xoong cũng có thể là do hàm lượng vitamin C cao trong những chiếc lá nhỏ này.

Trên đây là 11 loại thực phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung, đây là những loại thực phẩm an toàn và dễ dàng tìm thấy ở các chợ, siêu thị. Bạn nên đa dạng hóa các bữa ăn của mình và nên cân nhắc bổ sung những thực phẩm phòng ngừa ung thư vào trong chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm:

Chống ung thư tự nhiên: Chữa lành ung thư vú lần 2

Sức mạnh chống ung thư gần như huyền diệu của Fucoidan

Tôi nên ăn gì phòng chống ung thư tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 167 062