Gọi đến Hotline để được tư vấn tốt nhất Bỏ qua

Chống ung thư tự nhiên: Chữa lành ung thư vú lần 2

Nói đến điều trị ung thư, người ta thường hình dung đến các liệu pháp điều trị tại bệnh viên. Bên cạnh đó, liệu pháp điều trị thay thế cũng ngày càng được áp dụng. Trong số đó là liệu pháp chống ung thư tự nhiên

Liệu pháp chống ung thư tự nhiên là gì

TS Josh Axe (Trường Đại học Dinh dưỡng Mỹ) – bác sĩ chuyên khoa y học tự nhiên và dinh dưỡng lâm sàng nổi tiếng chia sẻ về liệu pháp chống ung thư tự nhiên.

Liệu pháp chống ung thư tự nhiên
Liệu pháp chống ung thư tự nhiên tiến sĩ Axe

Để điều trị ung thư cho mẹ, Ông đã yêu cầu bà tuân thủ một kế hoạch điều trị ung thư tự nhiên. Bao gồm:

 • Chế độ ăn uống với các thực phẩm giàu nước ép trái cây
 • Sử dụng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng
 • Các phương pháp giảm cân
 • Cầu nguyện, giảm căng thẳng

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây là liệu pháp tự nhiên đã giúp mẹ ông chống ung thư hiệu quả hơn bất kỳ liệu pháp nào khác.

Liệu pháp chống ung thư tự nhiên giúp người mẹ chiến thắng ung thư vú lần 2

Lần đầu tiên mẹ mình bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, Tiến sĩ Josh Axe khi đó mới 12 tuổi. Bà điều trị theo phác đồ điều trị tại bệnh viên Cleverland. Sau vài lần hóa trị bà đã trở nên khỏe mạnh.

12 năm sau, căn bệnh ung thư vú của bà tái phát, tiến sĩ Josh Axe bây giờ đã là một bác sĩ dinh dưỡng, ông hiểu rõ hơn về nguyên nhân và khả năng giúp mẹ mình chiến thắng ung thư ra sao.

Ông bắt đầu tìm tòi nghiên cứu và phát hiện vấn đề đặc biệt ở mẹ mình chính là tình trạng tiêu hóa kém. Bà kể lại rằng bà yếu hơn bao giờ hết và phải vật lộn với bệnh táo bón, nấm candida, trầm cảm và mệt mỏi mãn tính”, tiến sĩ Axe kể lại.

Tiến sĩ Axe cho rằng các loại thực phẩm chế biến sẵn như đường, bột mì trắng, ngũ cốc, mì ống, bánh mì, đồ ăn vặt có sự liên quan mật thiết với sự tiến triển của ung thư. Vì vậy, ông loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn hằng ngày của mẹ mình.

Thay vào đó, ông bổ sung các loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên như rau, trái cây và các sản phẩm bổ sung khác như vitamin D, Nghệ, tinh dầu trầm hương.

Kỳ tích… chiến thắng ung thư vú lần 2

Với chế độ ăn uống tự nhiên cùng lối sống lành mạnh, 2 mẹ con đã tạo ra một kỳ tích. Sau lần tái khám ở bệnh viện, bác sĩ phát hiện kích thước khối u của mẹ ông đã giảm đi 50%.

Vài năm sau đó, mẹ ông lại được chẩn đoán đã thoát khỏi ung thư và có được cuộc sống khỏe mạnh như những người khác. Đến nay là đã hơn 10 năm, mẹ ông cũng đã bước qua tuổi 60.

Tiến sĩ Axe cho rằng những điều trên đã giúp chữa lành hệ thống đường ruột mẹ mình, hỗ trợ cho quá trình chống ung thư thành công.

Nguồn gốc gây bệnh, trong đó có ung thư

Vị cha đẻ của nền y học phương Tây từng khẳng định: “tất các bệnh từ ruột mà ra, chữa bệnh cũng bắt đầu từ ruột”.

Hệ thống miễn dịch phụ thuộc rất lớn vào sự cân bằng giữa “vi khuẩn có lợi” và ‘vi khuẩn có hại”. Khi đạt được sự cân bằng lý tưởng, hầu như không phát sinh vấn đề sức khỏe nào đáng lo lắng.

Ngược lại, Khi sự cân bằng đó bị phá vỡ đưa đến một tình trạng, gọi là “hội chứng rò rỉ đường ruột”. Khi đó độc tố phát sinh thẩm thấu từ ruột vào máu, rồi xâm nhập vào các cơ quan khác, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, như:

 • Viêm
 • Hen suyễn
 • Viêm khớp
 • Mệt mỏi
 • Đầy hơi
 • Khó tiêu
 • Tăng cân
 • Tăng cân
 • Chóng mặt
 • Thâm quằng mí mắt
 • Ung thư cũng bắt nguồn từ đây

Các nguyên nhân đưa đến “hội chứng rò rỉ đường ruột” thường do căng thẳng, nhưng phần lớn do chế độ ăn uống.

Là một chuyên gia về dinh dưỡng, không khó để tiến sĩ Axe hiểu rõ cơ chế này. Và ông tin rằng chế độ ăn uống hợp lý sẽ ngăn ngừa, giải quyết hàng loạt vấn đề về sức khỏe. Dựa trên nguyên lý này, tiến sĩ Axe đã thành công trong việc điều trị căn bệnh ung thư của mẹ mình.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Axe cũng cảnh báo, phương pháp của ông không phải là một phưỡng thức chữa ung thư. Đây là một cách góp phần quan trong vào cuộc chiến chống ung thư của mẹ mình.

Mỗi người cũng có một hệ thống đường ruột khác nhau, nên cách điều trị cũng khác nhau. Đây là một liệu pháp chống ung thư tự nhiên rất khoa học.

Vậy liệu pháp chống ung thư tự nhiên của tiến sĩ Axe như thế nào?

Dưới đây là những liệu pháp điều trị ung thư tự nhiên và khoa học mà tiến sĩ Axe đã lựa chọn cho mẹ để chữa lành cơ thể.

 1. Liệu pháp Gerson

Liệu pháp Gerson

Liệu pháp Gerson là liệu pháp chống ung thư tự nhiên được đặt theo tên của vị bác sĩ người Mỹ gốc Đức. Liệu pháp này đã giúp hàng trăm bệnh nhân ung thư kích hoạt khả năng tự làm lành bệnh một cách phi thường.

Mục tiêu của liệu pháp chống ung thư tự nhiên này là đưa cơ thể trở lại trạng thái trao đổi chất bình thường bằng cách cung cấp cho cơ thể các loại thực phẩm hữu cơ, nước ép, vitamin và thải độc bằng thục cà phê, gan bò.

 1. Chế độ ăn Budwig

Liệu pháp chống ung thư tự nhiên - chế độ ăn Budwig

Đây là cũng là liệu pháp chống ung thư tự nhiên do bác sĩ người Đức tên là Johanna Budwig phát triển từ năm 1951.

Cốt lõi của chế độ ăn Budwig là sự kết hợp giữa các axit béo có trong dầu hạt lanh (được chiết xuất từ hạt lanh) với protein từ pho mát không kem, bột nghệ, hạt tiêu đen để khôi phục lại hoạt động bình thường của các tế bào bị hư hỏng cũng như tái lập sự tăng trưởng tế bào bình thường.

Mục tiêu của liệu pháp này khôi phục hoạt động bình thường của những tế bào hư hỏng cũng như tái lập lại sự tăng trưởng của tế bào bình thường. Bằng cách kết hợp giữa các axit béo từ dầu hạt lanh với protein từ pho mát (không kem), bột nghệ, hạt tiêu đen.

Theo giáo sư Budwig, trong hơn 50 năm qua, những người áp dụng thành công liệu pháp chống ung thư tự nhiên này là 90%.

 1. Liệu pháp Enzyme

Liệu pháp Enzyme do tiến sĩ John beard (Anh) phát triển từ năm 1900.

Nguyên lý của liệu pháp này là sử dụng Enzyme để phá hủy các tế bào ung thư. Theo nguyên lý này, Tiến sĩ Beard tập trung vào chế độ ăn uống toàn diện, để tạo ra môi trường lành mạnh cho cơ thể từ chữa lành vết thương.

Bread phát hiện rằng chế độ ăn chay có thể giúp hệ miễn dịch nhận biết ra các tế bào ung thư để tiêu diệt chúng, trong khi đối với chế độ ăn nhiều thịt thì ngược lại.

Chế độ ăn uống cũng có sự khác nhau giữa các loại ung thư:

Ông phát hiện:

– Những người có khối u biểu mô như ung thư phổi, tụy, ruột kết, tuyến tiền liệt, tử cung nên theo chế độ ăn nhiều thực vật, ít hoặc không có đạm động vật.

– Những người có khối u liên quan tới máu và miễn dịch như ung thư máu, u tủy hay ung thư hạch cần phải theo một chế độ ăn nhiều chất béo và protein động vật, ít thực phẩm từ thực vật.

Ngoài ra, Tiến sĩ beard cũng khuyến nghị nên sử dụng Enzyme thủy phân protein 3 lần/ngày. Mỗi lần 5 gram trước bữa ăn để giảm viêm.

 1. Liệu pháp sử dụng vitamin C Chelate

Liệu pháp sử dụng vitamin C Chelate

Liệu pháp chống ung thư tự nhiên này sử dụng các hợp chất tự nhiên để loại bỏ chất độc và kim loại ra khỏi cơ thể.

Phương pháp này sử dụng thực phẩm giàu vitamin C để ngăn ngừa và chống ung thư.

 1. Liệu pháp điều trị bằng tinh dầu trầm hương

Tinh dầu trầm hương là một trong những liệu pháp chống ung thư tự nhiên có hiệu quả đến không ngờ. Đây là liệu pháp được khởi xướng bởi Tiến sĩ Budwig.

Các nhà khoa học (Trường đại học Oklahoma – Mỹ) cũng phát hiện tinh dầu trầm hương có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư và kích hoạt cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư.

 1. Thực phẩm lợi khuẩn Probiotic và thực phẩm chức năng

Thực phẩm lợi khuẩn Probiotic và thực phẩm chức năng

Được biết đến như những “lợi khuẩn”, probiotic là những vi sinh vật giúp giữ sự cân bằng tự nhiên trong quần xã vi sinh vật ở đường ruột của bạn.

Cách bổ sung Probiotic tốt nhất là sử dụng chúng ở trạng thái tự nhiên nhất. Đó là các sản phẩm sữa thô như phô mai, sữa chua kefir và sữa chua.

 1. Ánh nắng mặt trời và vitamin D

Ánh nắng mặt trời và vitamin D

Vitamin D được tổng hợp từ quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vitamin D giúp duy trì hàm lượng canxi trong cơ thể, đảm bảo hệ thống xương, răng và cơ khỏe mạnh.

Nhiều bằng chứng còn cho thấy, Vitamin D có thể giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư.

Các nhà khoa học tiếp tục chứng minh, hàm lượng vitamin D vừa đủ chính là chìa khoa giúp cơ thể không bị ung thư.

 1. Nghệ và tinh nghệ

chống ung thư tự nhiên với Nghệ và tinh nghệ

Từ lâu, người ta đã biệt nghệ có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Các nhà khoa học tiếp tục công bố tác dụng của nghệ trong việc điều trị ung thư.

Nhiều nghiên cứu trong phòng thì nghiệm trên các tế bào ung thư cho thấy nghệ thực sự có tác dụng chống ung thư, với khả năng ngăn chặn cũng như tiêu diệt các tế bào ác tính.

 1. Liệu pháp oxy

Liệu pháp này cho rằng, thiếu oxy là nguyên nhân gây tình trạng acid hóa trong cơ thể, dẫn đến nguy cơ phát triển ung thư theo thời gian.

Các tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường hiếm khí. Điều này có nghĩa là chúng có thể sống trong môi trường thiếu oxy. Hay nói cách khác, để chúng không tồn tại cần duy trì nồng độ oxy ở nồng độ cao trong cơ thể.

 1. Ngồi thiền

ngồi thiền

Bên cạnh những liệu pháp chống ung thư tự nhiên khác, trạng thái tĩnh tâm và lạc quan cũng là liều thuốc hữu ích trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Thiền có chữa được ung thư hay không còn là vấn đề gây tranh cãi.

Tuy nhiên, không ai phủ nhận lợi ích của thiền là đưa người ta tới trạng thái tĩnh tâm, giảm căng thẳng, từ đó thúc đẩy những lợi ích về thể chất.

Các phương pháp Yoga, dưỡng sinh, cầu nguyện cũng có tác dụng như thiền.

Đôi nét về Tiến sĩ Josh Axe

tiến sĩ Axe
Tiến sĩ – chuyên gia dinh dinh dưỡng Axe

Tiến sĩ Josh Axe, một bác sĩ chuyên khoa y học tự nhiên và dinh dưỡng lâm sàng nổi tiếng, hiện đang công tác tại Trường Đại học Dinh dưỡng Mỹ.

Từ năm 2009, anh luôn là khách mời chính trong các chương trình chăm sóc sức khỏe trên những kênh truyền hình nổi tiếng NBC, FOX, CBS…

Với mong muốn giới thiệu các sản phẩm tự nhiên để làm thuốc phòng và chữa bệnh cho mọi người, năm 2008, bác sỹ Axe đã thành lập Trung tâm Y tế Exodus. Hiện đây là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe bằng sản phẩm thiên nhiên lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, Dr Axe còn viết sách (Cẩm nang nấu ăn: Các chế độ thực phẩm, Bí mật của giải độc, chữa bệnh thủng đường ruột) và sản xuất các chương trình phát thanh về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng khác.

Trang web www.DrAxe.com là một trong 10 trang web về sức khỏe tự nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới.

*** Nội dung chỉ có giá trị tham khảo, không thể thay thế cho các chẩn đoán, điều trị y tế của bác sĩ. Bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tình trạng sức khỏe, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 167 062