Fucoidan và điều trị ung thư gan: Liệu pháp điều trị tự nhiên

Fucoidan trị ung thư gan là một liệu pháp tự nhiên được ứng dụng ngày càng phổ biến trên thế giới. Fucoidan sẽ làm giảm các triệu chứng và tác dụng phụ của ung thư, giúp tự làm lành các tổn thương trên gan.

Vai trò của gan

Gan là cơ quan rắn lớn nhất trong cơ thể con người và đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa quá trình sống. Ở người trưởng thành, gan nặng khoảng 1.36 kg và có kích thước tương đương với một quả bóng.

Gan đóng một vai trò quan trọng trong thành phần và lưu thông máu. Do đó, nó tác động đến tất cả các hệ thống cơ thể. Một số nhiệm vụ của gan bao gồm:

 • Tạo protein giúp máu đông ngừng chảy
 • Loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể
 • Tạo mật, chất lỏng màu vàng xanh cần thiết cho việc tiêu hóa và hấp thu thức ăn và vitamin
 • Phá vỡ và lưu trữ nhiều chất dinh dưỡng được hấp thu từ thức ăn từ ruột
 • Lưu trữ vitamin, khoáng chất, đặc biệt là sắt
 • Làm sạch máu bằng cách phá vỡ và loại bỏ các loại thuốc và chất độc, chẳng hạn như thuốc (thuốc), rượu và nicotine
 • Tạo kích thích tố, protein và enzyme

Ung thư gan là gì

Ung thư gan rất khó điều trị và có xu hướng đang gia tăng. Hiện nay, nó nằm trong số 10 bệnh ung thư hàng đầu ở Mỹ. Đồng thời là căn bệnh ung thư gây chết người thứ ba trên thế giới.

Một vài hoạt chất được chiết xuất từ tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bênh là:

1) Fucoidan

2) AHCC (Hợp chất tương quan hoạt hóa Hexose)

3) Agaricus blazei Murill

Khi gan khỏe mạnh, các tế bào phát triển bình thường, phân chia và chết một cách có kiểm soát. Khi gan bị ung thư, các tế bào phân chia và chết một cách bất thường. Các tế bào ung thư được biết không bao giờ ảnh hưởng bởi hiện tượng tự chết.

Các tế bào tiếp tục phát triển và phân chia không kiểm soát trở thành một khối u ác tính hoặc khối u có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của một cơ quan. Trong ung thư gan, vị trí chính là gan. Ngay cả khi ung thư gan được tìm thấy ở những vùng bên ngoài gan, chẳng hạn như phổi, căn bệnh này vẫn được gọi là ung thư gan.

Các tế bào bất thường hoặc không được kiểm soát cũng có thể phát triển để xâm nhập các cơ quan và cấu trúc lân cận. Các tế bào ung thư lây lan và xâm nhập các cơ quan bằng cách di chuyển đến các cấu trúc khác trong cơ thể bằng cách hệ thống bạch huyết và dòng máu. Sự lây lan này được gọi là di căn.

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư gan là:

 • Xơ gan – một căn bệnh của gan do các tế bào gan gây ra và bị thay thế bởi mô sẹo. Nguyên nhân có thể là do lạm dụng rượu, nhiễm trùng mạn tính thông qua viêm gan B và C, gan nhiễm mỡ và các nguyên nhân khác gây bệnh gan. Đây là yếu tố quan trọng nhất.
 • Aflatoxin – là một chất độc hại được tạo ra bởi một số loại nấm mốc.
 • Do di truyền
 • Rượu và thuốc lá

Các triệu chứng của ung thư gan

Trong giai đoạn đầu của nó, nhiều người bị ung thư gan sẽ không có triệu chứng. Khi ung thư phát triển, nó có thể bắt đầu gây ra các triệu chứng, bao gồm:

 • Đau ở phần trên bên phải của bụng, có thể kéo dài đến lưng và vai của bạn
 • Sưng bụng hoặc đầy bụng
 • Giảm cân không rõ nguyên nhân
 • Chán ăn hoặc cảm thấy no mà không cần ăn
 • Cảm thấy yếu hoặc rất mệt mỏi
 • Buồn nôn và ói mửa
 • Sốt không giải thích được
 • Vàng da, sự đổi màu vàng của mắt và da

Cách giảm triệu chứng, tác dụng phụ và cách điều trị ung thư gan

Fucoidan liệu pháp điều trị ung thư gan

Trong rong biển màu nâu có chứa một số loại hợp chất có lợi cho sức khỏe, bao gồm polysaccharides, polyphenol và carotenoids. Fucoidan là một polysaccharide có thể ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư từ mô này sang mô khác (theo Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering).

Tảo nâu Fucoidan điều trị ung thư gan
Thu hoạch Tảo nâu dùng để chiết xuất Fucoidan

Ngoài ra, fucoidan có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Fucoidan có thể tăng cường miễn dịch ở người. Ngoài ra, một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng chiết xuất rong biển nâu (fucoidan) có khả năng ức chế và thậm chí điều trị ung thư. Liệu pháp fucoidan thậm chí có thể hoạt động tốt hơn hóa trị liệu.

Nghiên cứu gần đây nhất từ ​​Đại học Liên bang Rio Grande do Norte của Brazil phát hiện ra rằng hai polysaccharides phân đoạn từ rong biển nâu ức chế quá trình tạo mạch máu khối u – cụ thể hơn là sự phát triển và duy trì mạch máu của khối u để phát triển.

Nhiều nghiên cứu đã khám phá việc sử dụng rong biển trong cuộc chiến chống một số bệnh gan, bao gồm ung thư gan. Các hợp chất trị liệu khác nhau từ rong biển nâu, đặc biệt là fucoidan, có thể gây ra apoptosis thông qua các con đường khác nhau. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng Fucoidan có thể gây apoptosis, ức chế sự hình thành mạch máu và ngăn chặn di căn ung thư gan. Các nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của rong biển nâu (fucoidan) trong cuộc chiến chống ung thư gan.

AHCC (Hợp chất tương quan hoạt hóa Hexose)

Hợp chất hoạt tính tương quan hexose, hoặc AHCC, là một chiết xuất nấm dược liệu độc quyền nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch. AHCC là chất bổ sung miễn dịch được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới, được hỗ trợ bởi hơn 20 nghiên cứu trên người và hơn 100 nghiên cứu tiền lâm sàng. AHCC được sử dụng bởi hơn 1000 cơ sở y tế trên toàn thế giới để giảm tỷ lệ nhiễm trùng ở cả bệnh nhân khỏe mạnh và miễn nhiễm, cải thiện kết quả bệnh nhân ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa trị, giúp kiểm soát nhiễm HPV, quản lý tải lượng virus ở bệnh nhân viêm gan C những người mắc bệnh gan. Chiết xuất được bán trên thị trường giúp bổ sung dưỡng chất cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là những người trải qua hóa trị.

Nấm AHCC điều trị ung thư

Theo Hiệp hội nghiên cứu AHCC, có nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của hợp chất tương quan hoạt hóa Hexose, nhưng một nghiên cứu của bệnh nhân bị ung thư gan được trình bày tại Hội nghị XXXIII của Hiệp hội nghiên cứu phẫu thuật châu Âu. Một thử nghiệm mang tính bước ngoặt của AHCC đã ghi nhận 269 bệnh nhân bị ung thư gan. Sau phẫu thuật, khoảng một nửa số bệnh nhân dùng AHCC và khoảng một nửa không dùng.

Kết quả thu được cho thấy:

Chỉ có 34,5% bệnh nhân AHCC tái phát ung thư, so với 66,1% nhóm đối chứng chứng.

AHCC không chỉ kéo dài sự sống còn của bệnh nhân ung thư gan tiến triển mà còn cải thiện các thông số khác nhau về chất lượng cuộc sống, bao gồm ổn định tâm thần, tình trạng sức khỏe thể chất nói chung và khả năng hoạt động bình thường.

Không có tác dụng phụ nào được báo cáo khi sử dụng AHCC

Fucoidan và AHCC dường như có tác dụng hiệp đồng chống ung thư gan. Từ ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư sang các cơ quan khác để tăng cường đáp ứng của các tế bào miễn dịch trong một hệ thống suy yếu, hai thành phần này cải thiện phản ứng trên các tế bào gan.

 1. Agaricus blazei (Agaricus blazei Murill) chứa beta glucans, một nhóm polysaccharides (đường phức tạp) tin rằng chịu trách nhiệm cho tác dụng tăng cường miễn dịch của nấm này. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Agaricus có hoạt tính chống khối u và chống virus, cũng như kiểm soát tác động lên lượng đường trong máu và cholesterol. Các chuyên gia ung thư ở cả Nhật Bản và Brazil sử dụng nấm này trong các phác đồ điều trị. Nó được bán ở Hoa Kỳ ở dạng khô cũng như trong chiết xuất.
 2. Fucoidan kết hợp với AHCC và Agaricus blazei Murill có thể giúp làm giảm tác dụng phụ do hóa trị.

Hóa trị là một phương pháp  điều trị lựa chọn cho bệnh ung thư có tính chất di căn. Những loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến ung thư bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư hoặc khả năng nhân lên của chúng.

Các giải pháp thay thế tự nhiên để làm giảm bớt các tác dụng phụ của hóa trị ở bệnh nhân ung thư gan: Fucoidan và AHCC (Hợp chất tương quan hoạt hóa Hexose)

Hóa trị luôn kèm theo tác dụng phụ, trong đó có từ tâm lý đau khổ đến đe dọa tính mạng. Ngoài việc có thể chống ung thư trực tiếp, Fucoidan và AHCC cũng làm giảm bớt nhiều tác dụng phụ của hóa trị, bao gồm:

 • Rụng tóc
 • Buồn nôn
 • Ức chế tủy xương: Fucoidan và AHCC đã được chứng minh là làm tăng số lượng bạch cầu của bệnh nhân ung thư.
 • Tổn thương gan: Một trong những hạn chế lớn của hóa trị liệu là nó giết chết các tế bào khỏe mạnh. Những người đang hóa trị kết hợp với uống Fucoidan hoặc AHCC làm giảm tổn thương trên gan.

Bệnh ung thư gan cần ăn uống như thế nào

Bệnh nhân ung thư gan nên cố gắng tuân thủ các nguyên tắc ăn uống sau đây:

 • Ăn đủ lượng calo để điều chỉnh hoặc ngăn ngừa giảm cân và cải thiện dinh dưỡng
 • Hạn chế natri trong chế độ ăn uống của bạn đến 2.000 mg (một thìa cà phê) mỗi ngày nếu bạn bị sưng ở chân hoặc bàn chân hoặc nếu bạn tích tụ chất dịch trong bụng
 • Ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên và đồ ăn nhẹ trước khi đi ngủ để tránh những thời gian dài không có thức ăn.
 • Ăn đủ lượng calo và protein sẽ giúp tái tạo tế bào gan và cải thiện chức năng gan

Ung thư gan chưa phải chấm hết, y học hiện đại cung cấp nhiều giải pháp trong điều trị ung thư. Liệu pháp điều trị ung thư tự nhiên ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Với Fucoidan, điều trị ung thư gan là hoàn toàn có thể.

Uống Super fucoidan của nhật hỗ trợ điều trị ung thư thực quản
Super Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

*** Nội dung chỉ có giá trị tham khảo, không thể thay thế cho các chẩn đoán, điều trị y tế của bác sĩ. Bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tình trạng sức khỏe, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 167 062