Gọi đến Hotline để được tư vấn tốt nhất Bỏ qua

Làm giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư với các liệu pháp

Giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư là một trong những vấn đề trọng tâm và bức thiết nhất hiện nay. Bởi lẽ, các phương pháp điều trị ung thư có hiệu quả ở một mức độ nào đó, nhưng tác dụng phụ của nó ảnh hưởng đến sức đề kháng và khả năng chịu đựng của cơ thể. Khiến cho chất lượng cuộc sống của bệnh nhân suy giảm trầm trọng.

buồn nôn do điều trị ung thư
Buồn nôn là một trong những triệu chứng do tác dụng phụ của điều trị ung thư

Vấn quan trọng nhất trong điều trị ung thư chính là yếu tố thời gian – qua thời gian hầu hết người bệnh đều không có đủ sức chịu đựng để theo đuổi phác đồ điều trị của y học. Nhiều phương pháp khác nhau được công bố là có thể thay thế hoặc bổ sung cho các phương pháp điều trị chính thức nêu trên.

Quan trọng, nó có thể giúp làm giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư của bệnh nhân nhằm mang đến một kết quả điều trị khả quan hơn.

Dưới đây là các biện pháp có thể xem xét nhằm giảm bớt các triệu chứng do điều trị. Đây không chỉ là thảo dược thiên nhiên, vitamin mà còn là masage, châm cứu. Gọi chung là liệu pháp thay thế. Một số biện pháp có thể không phù hợp với bạn, hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

Các liệu pháp giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư hiện nay

– Gừng có thể giúp giảm các triệu chứng buồn nôn do hóa trị. Bên cạnh đó, nó cũng dẫn đến tình trạng làm loãng máu. Khuyến cáo không nên sử dụng trước khi phẩu thuật điều trị.

Gừng có các dụng làm giảm các triệu chứng trong điều trị ung thư

– Kẽm có thể giúp ngăn ngừa những thay đổi về vị giác do tác dụng phụ của hóa – xạ trị và thuốc giảm đau gây ra.

– Astragalus có thể làm giảm tác dụng phụ hóa trị như buồn nôn. Nó có tác dụng hiệu quả đối với ung thư đại tràng. Tuy vậy, nó cũng có thể giảm bớt tác dụng của một số loại thuốc khác.

– Glutamine có thể giúp làm giảm ít nhất hai tác dụng phụ trong điều trị: Bệnh lý thần kinh ngoại vi (yếu, tê, hoặc đau bàn tay, bàn chân) và đau miệng. Tuy nhiên, tác dụng Glutamine vẫn đang được nghiên cứu thêm.

– Châm cứu: Châm cứu là hình thức y học cổ truyền của Trung Quốc bằng cách sử dụng kim châm vào da để cải thiện dòng năng lượng trong cơ thể. Châm cứu thường được sử dụng để giảm đau. Nhưng nó cũng có thể làm giảm các triệu chứng khác liên quan đến ung thư, như:

 • Buồn nôn
 • Ói mửa
 • Lo lắng
 • Nóng rang
châm cứu giảm triệu chứng trong điều trị ung thư
Châm cứu làm giảm các triệu chứng liên quan đến ung thư

Các liệu pháp tự nhiên khác làm giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư

Điều trị ung thư có thể mang đến sự lo âu, căng thẳng, đau và buồn nôn. Nghiên cứu cho thấy những phương pháp không dùng thuốc này có thể hữu ích, giúp làm giảm các triệu chứng, tác dụng phụ trong điều trị.

– Massage: Một nghiên cứu trên 1.290 bệnh nhân có các triệu chứng đau, lo âu, mệt mỏi, buồn nôn. Sau khi khi sử dụng liệu pháp massage một nửa bệnh nhân đã giảm các triệu chứng do tác dụng phụ trong điều trị gây ra.

– Thôi miên: Thôi miên là liệu pháp đưa người bệnh vào trạng thái thư giản thay vì tập trung vào các triệu chứng của bệnh. Nó có thể làm giảm sự lo lắng, đau đớn, căng thẳng, thậm chí buồn nôn.

– Suy nghĩ tích cực: Người bệnh sẽ nghĩ về những điều tích cực, những điều hạnh phúc nhất thay vì suy nghĩ tiêu cực. Nó có thể giúp thư giản, quên đi những tác dụng phụ trong điều trị ung thư. Một nghiên cứu cho thấy, nó giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho một phụ nữ mắc ung thư vú

– Liệu pháp hương liệu: Bạn hâm nóng các loại dầu có mùi thơm để làm cho căn phòng thơm. Pha vào nước tắm của bạn, hoặc sử dụng chúng trong mát-xa. Kỹ thuật này có thể giúp giảm buồn nôn, đau và căng thẳng.

– Liệu pháp Fucoidan: Thực phẩm bổ sung Fucoidan có tác dụng làm giảm tác dụng phụ của hóa – xạ trị hơn bất kỳ thảo dược nào khác. Bạn có thể bổ sung Fucoidan dạng viên nén đang bán trên thị trường. Kiên trì sử dụng mỗi ngày giúp làm giảm đáng kể các triệu chứng thường gặp. Từ đó sức khỏe cũng dần được cải thiện.

giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư với fucoidan
Fucoidan là liệu pháp chống ung thư và giảm triệu chứng do trong điều trị ung thư tốt nhất

Rất nhiều liệu pháp giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư, bạn nên thử điều nào?

Cách tốt nhất để biết liệu pháp nào có hiệu quả và an toàn với bạn là xin ý kiến bác sĩ, hỏi các chuyên gia dinh dưỡng và những người đã từng sử dụng liệu pháp đó.

Nói chung là cần nghiên cứu trước khi áp dụng, hãy luôn ghi nhớ những điều sau:

 • Khác với thuốc, các chất bổ sung không cần phải được kiểm tra về độ an toàn hoặc cách thức chúng hoạt động như thế nào.
 • Các liệu pháp bạn biết cần phải kiểm tra về sự an toàn, rủi ro và tác dụng của nó.
 • Hãy tìm kiếm các bằng chứng khoa học từ các nguồn đáng tin cậy. Không dựa vào những thông tin một chiều từ các hãng sản xuất.
 • Thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên không có nghĩa là an toàn.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ như thế nào

Luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào bạn nên tìm bác sĩ để được tư vấn tốt nhất. Với nhiều người, việc tìm gặp bác sĩ để hỏi xin ý kiến còn nhiều khó khăn, đặc biệt ở Việt Nam.

Tư vấn bác sĩ về làm giảm các triệu chứng trong quá trình điều trị ung thư

Nếu có cơ hội gặp bạn sĩ, hãy nhớ những điều sau đây sẽ hữu ích để bạn truy vấn thông tin từ bác sĩ:

 • Hãy hỏi những cách không nên làm để giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư, điều này sẽ giúp bạn biết không nên sử dụng liệu pháp nào.
 • Nếu bác sĩ cho rằng giải pháp nào đó cản trở đến quá trình điều trị ung thư của bạn, hãy đề nghị bác sĩ cho giải pháp khác.
 • Liệt kê các liệu pháp bạn biết, các hợp chất bổ sung bạn biết, và hỏi bác sĩ xem liệu pháp nào tốt nhất cho bạn.

Để chữa lành ung thư, các bệnh nhân cần tuân theo phác đồ điều trị của bệnh viện. Vấn đề chính là người bệnh cần có thời gian và sức khỏe để theo kịp phác đồ điều trị đó. Các thống kê cho thấy người bệnh thường tử vong hoặc không thể điều trị theo phác đồ do sức khỏe không đảm bảo. Các liệu pháp giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư là hữu ích, giúp người bệnh có đủ sức khỏe và thời gian để chữa trị tốt.Vì vậy mà khả năng chữa lành ung thư sẽ tăng lên.

Super fucoidan có gì đặc biệt

*** Nội dung chỉ có giá trị tham khảo, không thể thay thế cho các chẩn đoán, điều trị y tế của bác sĩ. Bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tình trạng sức khỏe, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 167 062