Gọi đến Hotline để được tư vấn tốt nhất Bỏ qua

Ung thư mí mắt: triệu chứng, nguyên nhân và phòng ngừa

Ung thư mí mắt là căn bệnh hiếm gặp, dưới đây là những triệu chứng, nguyên nhân và phòng ngừa ung thư mí mắt.

Dấu hiệu và triệu chứng

Các khối u trên mí mắt thường phát triển dưới bề mặt của da, làm cho nó khó phát hiện. Một số dấu hiệu bạn có thể nhận thấy là:

  • Mất lông mi không giải thích được
  • Mắt đỏ hoặc viêm mí mắt không biến mất hoặc không đáp ứng với điều trị
  • Một vết sưng nhỏ không biến mất
  • Các tổn thương hoặc tăng trưởng có đường viền không đều

Trong hầu hết các trường hợp, tổn thương trên mí mắt không đau. Chúng có thể trông giống như một vết sẹo. Chúng có thể phát triển hoặc thay đổi hình dạng. Chúng có thể chảy máu hoặc lớp vỏ.

Điều trị ung thư mí mắt

Cách điều trị hiệu quả nhất đối với ung thư mí mắt là phẫu thuật của Moh , trong đó bao gồm việc loại bỏ các lớp mô mỏng cho đến khi mô còn lại không còn biểu hiện bất kỳ dấu hiệu nào của ung thư. Loại phẫu thuật này loại bỏ lượng mô ít nhất. Do vị trí và khả năng bị mù, điều quan trọng là phải có một chuyên gia chuyên với bệnh ung thư mí mắt điều trị nó.

XEM NGAY:  Quy trình sản xuất Fucoidan Kanehide Bio

Phòng ngừa ung thư mí mắt

Sử dụng kem chống nắng và đeo kính râm là biện pháp phòng ngừa tốt nhất. Hãy tìm các loại kem mắt có chứa kem chống nắng có ít nhất SPF là 15. Chẳng hạn như Clarins hoặc Clinique, cung cấp bảo vệ chống nắng 30 hoặc cao hơn. Những loại kem này được pha chế đặc biệt để đeo quanh mắt.

Kính râm là quan trọng. Bạn cần tìm những chiếc kính râm có khả năng bảo vệ tia cực tím. Kiểm tra để đảm bảo chúng bảo vệ khỏi tia UVA và UVB. Kính mát nên được đeo quanh năm, không chỉ vào mùa hè. Đảm bảo ống kính đủ lớn để che toàn bộ vùng mắt của bạn.

Mũ cũng cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời khỏi tia nắng mặt trời. Quỹ Ung thư da đề nghị đội mũ với vành đai ít nhất 3 inch; những chiếc mũ này sẽ chặn một nửa tia sáng mặt trời chiếu vào mắt bạn.

Trên đây là những dấu hiệu, triệu chứng và phòng ngừa ung thư mí mắt. yêu sức khỏe cung cấp giải pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư với Okinawa Fucoidan, xem Okinawa Fucoidan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 167 062