Fucoidan là một hợp chất nhờn được tìm thấy trong rong biển nâu. Nó có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, được biết đến với khả năng tăng miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy tế bào ung thư tự tiêu diệt.

sản phẩm fucoidan

Bạn không nhất thiết phải ăn thật nhiều rong biển, vì giờ đây nó đã được tìm thấy dưới dạng thực phẩm bổ sung, dưới đây là các sản phẩm Fucoidan được đánh giá tốt nhất.

Tất cả sản phẩm

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi 1: Chức năng Fucoidan là gì?

Fucoidan có rất nhiều chức năng, các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra Fucoidan có các chức năng bao gồm như sau:

 • Ngăn chặn hoạt động của ung thư và khối u
 • Tăng cường sự miễn dịch
 • Chống dị ứng
 • Kháng huyết khối
 • Giảm hàm lượng cholesterol
 • Ngăn ngừa tăng huyết áp
 • Ngăn ngừa tăng lượng đường trong máu
 • Phòng ngừa vi khuẩn Pylori của vi khuẩn gây đau đớn thượng vị
 • Ngăn chặn hoạt động lây lan của vi khuẩn gây đau đớn thượng vị
 • Ngăn ngừa quá trình lão hóa
 • Cải thiện chức năng gan
 • Giúp mọc tóc
 • Giữ ẩm cho da
 • Chống HIV hoạt động

Những chức năng nêu trên được đúc kết từ kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu lâm sàng trong nhiều năm qua với hàng nghìn công trình nghiên cứu khác nhau. Với những chức năng này, Fucoidan được kỳ vọng sẽ có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh phổ biến hiện nay như ung thư, tiểu đường, tim mạch, bệnh gan, cảm mạo, suy thận,…

Câu hỏi 2: Tại sao Fucoidan hiệu quả?

Fucoidan có khả năng kích hoạt chu trình tự chết (Apoptosis) lên tế bào ung thư. Trong đó, Apoptosis là chương trình tự chết tự nhiên của tế bào, nghĩa là cơ chế tự nhiên của tế bào là sinh ra – phát triển – rồi tự chết và được thay thế bằng một tế bào khác. Ngược lại với tế bào bình thường, tế bào ung thư không tự chết mà còn có khả năng nhân lên và di căn tới vùng khác của cơ thể. Fucoidan có khả năng áp đặt hiện tượng tự chết lên tế bào ung thư, buột chúng phải tự tiêu diệt như một tế bào bình thường.

Fucoidan kích hoạt natural Killer Cells (tế bào tiêu diệt tự nhiên), tế bào giữ vai trò trung tâm của hệ miễn dịch bên trong cơ thể. Song song đó, Fucoidan cũng kích hoạt Macroplages (đại thực bào) và Killer t-cell (tế bào T tiêu diệt) đều là những tế bào miễn dịch có khả năng tấn công loại bỏ các tế bào ung thư.

Fucoidan còn can thiệp vào quá trình hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, cắt đứt nguồn dinh dưỡng để nuôi sống tế bào ung thư.

Câu hỏi 3: Tôi không thích rong biển có thể sử dụng Fucoidan

Nhiều người không thích rong biển vì sự nhầy nhụa của chúng.

Tuy nhiên, Bạn không cần lo lắng, đa số các sản phẩm Fucoidan tồn tại ở dạng viên nang, dạng bột, dạng nước uống phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn không thích rong biển vẫn có thể sử dụng Fucoidan bình thường.

Câu hỏi 4: Tại sao không dung rong biển mà dùng fucoidan

Được biết rong biển có nhiều lợi ích sức khỏe như tác dụng phòng chống ung thư. Rong biển từ lâu đã là món ăn của người dân Nhật Bản, đặc biệt người dân trên đảo Okinawa được biết có tuổi thọ trung bình cao nhất nước Nhật. Tuy nhiên, Fucoidan tồn tại trong rong biển ở dạng phân tử cao rất khó hấp thụ cho người uống, đặc biệt là người bệnh. Chưa kể, ăn nhiều rong biển cũng không tốt cho sức khỏe, trong rong biển chứa nhiều iot, một số rong biển còn bị ảnh hưởng do ô nhiễm nguồn nước biển.

Các sản Fucoidan được chiết xuất từ rong biển ở dạng phân tử thấp hơn, giúp người uống hấp thụ dễ dàng. Một số sản phẩm như Nano Fucoidan, Super Fucoidan còn có hiệu quả dù uống với liều lượng nhỏ.

Câu hỏi 5: Fucoidan có gây ra tác dụng phụ

Fucoidan được chiết xuất từ rong nâu như Mozuku, Mekabu,… Chúng hoàn toàn tư nhiên nên không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí uống với liều lượng lớn.

Hiện nay, cũng chưa có một nghiên cứu nào chỉ rõ tác dụng phụ của Fucoidan, có chăng cũng là những tác hiệu ứng phụ do tác dụng tích cực của Fucoidan mang lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thêm Fucoidan.

Câu hỏi 6: Sử dụng Fucoidan có thể sử dụng thêm thuốc khác không

Fucoidan không gây ra những tác dụng phụ như những loại thuốc đặc trị ung thư . Ngược lại còn có tác dụng giảm tác dụng phụ của các loại thuốc đặc trị gây ra. Fucoidan có thể kết hợp với các loại thuốc điều trị ung thư, gan, thận,… mà không gây ra sự nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn đang điều trị ở bệnh viện hoặc uống thuốc theo đơn của bác sĩ hãy tham kháo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Câu hỏi 7: Người bình thường có thể sử dụng Fucoidan không

Fucoidan không dành riêng cho người bệnh, người bình thường cũng có thể nhận được lợi ích từ sử dụng Fucoidan. Fucoidan có tác dụng ngăn ngừa, sử dụng Fucoidan trong lúc khỏe mạnh là cách tốt nhất giúp ngăn ngừa ung thư và các loại bệnh khác khi chúng chỉ mới nhen nhóm xuất hiện bên trong cơ thể.

Câu hỏi 8: Liều lượng sử dụng Fucoidan

Fucoidan là dạng thực phẩm bổ sung có nguồn gốc tự nhiên, bạn có thể uống với liều lượng lớn mà không lo gây ra tác dụng phụ. Liều lượng cụ thể tùy vào thể trạng người bệnh. Với người đang bệnh giai đoạn cuối có thể uống liều lượng cao hơn trong ngày so với người giai đoạn đầu hoặc người uống phòng ngừa. Liều lượng sử dụng Fucoidan cũng tùy thuộc vào từng dạng Fucoidan mà hàm lượng và khả năng hấp thụ cũng khác nhau.

Liều lượng sủ dụng sẽ được hướng dẫn trong từng sản phẩm cụ thể.

CÁC CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ FUCOIDAN

Bác sĩ Daisuke Tachikawa – Viện phó bệnh viện Wakamiya ở Oita, Nhật Bản- Là một trong những bác sĩ chuyên khoa ung thư nổi tiếng tại Nhật Bản
Ngoài khả năng góp phần phá hủy kết cấu DNA của tế bào ung thư, hợp chất Fucoidan còn tăng cường khả năng miễn dịch, góp phần ngăn chặn sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào ung thư (có thể cắt nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và oxy nuôi sống tế bào ung thư, đồng thời hỗ trợ ngăn chặn tế bào lan rộng, gây di căn ra những vùng khác).
Đa số những ai ung thư sau khi được dùng hợp chất Fucoidan để hỗ trợ điều trị ung thư theo phương pháp ôn hòa có thể trở lại hòa nhập với cộng đồng, xã hội, sống có tinh thần và vui vẻ hơn